Hội Thảo Khoa Học Hồi sức cấp cứu tại Bạch Mai 14 - 6 - 2018

Vào hồi 13h30, Thứ 5 ngày 14/06/2018 tại Giảng đường khoa cấp cứu A9, bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Hội thảo khoa học về cập nhật hệ thống cấp cứu NTH trước viện và Cập nhật điều trị lọc máu liên tục trong cấp cứu. Hội thảo với sự tham dự của hơn 60 các Bác sĩ của bệnh viện và kéo dài trong suốt thời gian hơn 3 giờ liên tục. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí sôi nổi học tập, các vấn đề được đưa ra được sự tiếp nhận và đóng góp ý kiến tích cực. Sau mỗi phần trình bày đều có 15 phút dành để thảo luận về các tình huống thực tế trong cấp cứu. 

Giáo sư Bryan Mcnally mở đầu cho hội thảo

Mở đầu cho hội thảo khoa học lần  này có sự tham gia của Giáo sư Bryan McNally của trường Emory University School of Medicine, hiện tại ông đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành của trung tâm CARES. Dr Bryan đã trình bày chủ đề Cập nhật điều trị lọc máu liên tục trong cấp cứu. 

 

Sau khi phần trình bày của giáo Sư Bryan kết thúc, Tiến sĩ bác sĩ Đỗ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa cấp cứu A9 đã trình bày trước hội thảo về Cập nhật điều trị lọc máu liên tục trong cấp cứu.

Tiếp ngay sau phần trình bày của Phó Trưởng khoa Đỗ Ngọc Sơn là phần Giới thiệu các tính năng của quả lọc hấp phụ Cytokine và nội độc tố Oxiris của Phương Đông cùng Baxter do DS Trần minh Chương trình bày trước hội thảo.

 Hội thảo kết thúc với phần hội chẩn của Khoa cấp cứu với trường hợp đặc biệt của một bệnh nhân 85 tuổi có biểu hiện của một bệnh lạ và cực hiếm gặp trong y khoa thế giới. 

 

 

Có thể bạn quan tâm

GLUCOSE TRONG MÁU BAO NHIÊU LÀ TIỂU ĐƯỜNG?

GLUCOSE TRONG MÁU BAO NHIÊU LÀ TIỂU ĐƯỜNG?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh biểu hiện bởi tình trạng tăng đường trong máu mãn tính do thiếu insulin (do tuyến tụy không ...