Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa và các cách xác định giới tính thai nhi

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa luôn là băn khoăn của các ba mẹ. Tuy nhiên, câu trả lời của Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa là chưa, bởi lúc này, bộ phận sinh dục của thai nhi còn quá bé, chưa thể chẩn đoán chính xác bé là trai hay gái. Cần phải chờ đến tuần thứ 20 của thai kỳ, ba mẹ mới có thể nhận được kết quả chính xác nhất.

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa?

siêu âm 4D

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa ?

Trong thời đại ngày nay, việc siêu âm giới tính thai nhi không còn là điều xa lạ đối với các cặp vợ chồng đang chuẩn bị sinh con. Có không ít ông bố, bà mẹ nóng lòng muốn biết giới tính của con mình là trai hay gái ngay từ khi 14 tuần tuổi. Tuy nhiên, "Thai 14 tuần tuổi biết trai hay gái chưa" thì câu trả lời là thai nhi còn quá nhỏ để có thể xác định giới tính thai nhi. Nguyên nhân của việc này là do trước 20 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của thai nhi chưa phát triển toàn diện, nên rất khó để xác định được, đặc biệt trường hợp bé nằm co chân thì càng khó để xác định chính xác giới tính của bé.

Bên cạnh đó, việc siêu âm giới tính thai nhi không nhằm mục đích cho biết giới tính của bé mà mục đích chính là tình trạng sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi. Trong khoảng từ tuần thai thứ 16 đến tuần thai thứ 20, mẹ bầu có thể siêu âm để kiểm tra giới tính thai nhi. 

thai 14 tuần biết trai hay gái chưa

Giới tính thai nhi luôn là điều ba mẹ muốn biết để có thể chuẩn bị chờ bé ra đời

Ngoài siêu âm, mẹ bầu có thể chọn phương pháp sinh thiết hoặc chọc nước ối để xét nghiệm các di truyền học, các bất thường về nhiễm sắc thể để biết được tình trạng của thai nhi. Các phương pháp này có nguy cơ dẫn đến sảy thai

===>> Xem thêm: Tầm quan trọng của siêu âm thai trong thai kỳ

Các phương pháp xác định giới tính thai nhi

Siêu âm truyền thống

Đây có thể nói là phương pháp xác định giới tính thai nhi phổ biến nhất. Khi tiến hành siêu âm, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò siêu âm để thu lại những hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Việc này không chỉ giúp mẹ xác định được giới tính của còn mà còn theo dõi tình trạng sức khỏe và tình hình phát triển của con.

Siêu âm 4D

Siêu âm 4D là phương pháp siêu âm 4 chiều giúp theo dõi thai nhi theo thời gian thực. Đối với loại siêu âm này, ba mẹ bé có thể biết được giới tính của bé từ tuần thứ 11, tuy nhiên, ở giai đoạn này, tỷ lệ chính xác trong việc xác định giới tính thai nhi của bé là khá thấp. Ba mẹ nên đợi đến tuần 16-20 để có thể xác định giới tính của bé cưng một cách chính xác nhất.

===>> Xem thêm: Những mốc siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần lưu ý

Sinh thiết gai nhau

Mục đích chính của phương pháp này nhằm để xác định các bất thường nhiễm sắc thể của bé nếu các bác sĩ phát hiện những nghi vấn qua siêu âm. Tuy phương pháp này có thể xác định giới tính thai nhi nhưng nó cũng có nguy cơ gây xảy thai. Khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này để xác định giới tính thai nhi.

Chọc ối

Phương pháp này được dùng để chẩn đoán các dị tật bẩm sinh của bé. Những thai phụ trên 35 tuổi thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp này.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi:"Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa ?" và các phương pháp xác định giới tính thai nhi. Hi vọng bài viết trên giúp ích cho các mẹ bầu cho quá trinh mang thai của mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về siêu âm ổ bụng

Những điều cần biết về siêu âm ổ bụng

Siêu âm ô bụng là phương pháp chẩn đoán lâm sàng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các phòng khám và cơ sở y tế đều có siê ...

Tầm quan trọng của siêu âm thai trong 3 tháng cuối thai kì chọn máy xét nghiệm miễn dịch cho phòng khám tư

Tầm quan trọng của siêu âm thai trong 3 tháng cuối thai kì

Siêu âm thai trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ là vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ chẩn đoán và xử lý kịp thời những bấ ...