Nguyên lý hoạt động của máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch

Hiện nay trên thị trường, máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch hoạt động dựa theo nguyên lý hóa phát quang ngày càng phổ biến. Trong bài viết này, Phương Đông sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho quý vị về nguyên lý cũng như ứng dụng của phương pháp hóa phát quang. 

Phương pháp hóa phát quang miễn dịch:

 Nguyên lý: 

Kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch hóa phát quang (Chemiluminescent Immuno Assay: CLIA) dựa trên nguyên lý kháng nguyên (chất có trong mẫu bệnh phẩm) kết hợp với kháng thể (chất có trong thuốc thử) có  gắn chất đánh dấu (thường là phân tử Acridinium Ester)

Nhờ chất đánh dấu có khả năng phát quang khi thay đổi pH của dung dịch phản ứng và tín hiệu phát quang được khuếch đại qua một ống nhân quang mà người ta có thể định lượng các chất có nồng độ rất thấp hoặc các chất bất thường trong cơ thể với độ chính xác rất cao so với các kỹ thuật hóa sinh thông thường khác.

Phân tử Acridinium ester có trong lượng phân tử nhỏ hơn rất nhiều so với các enzyme trong phản ứng ELISA do đó tăng khả năng thâm nhập vào cơ chất và giảm thiểu hiệu ứng che lấp trung tâm hoạt động của KN và KT do đó độ chính xác tăng đáng kể so với phương pháp ELISA (đặc biệt khi định lượng những chất có nồng độ thấp)

Ứng dụng:

Hiện nay, xét nghiệm sinh hóa miễn dịch hóa phát quang đã được thực tế và công nghệ chứng minh là kết quả xét nghiệm chính xác hơn, dải đo rộng không cần pha loãng mẫu và nhạy hơn các phương pháp ELISA, EIA, FEIA đo màu thông thường và không cần ủ lâu.

Các CLIA Kits được thiết kế để phát ánh sáng dựa trên phản ứng hóa phát quang. Các bộ xét nghiệm CLIA có một phạm vi hoạt động xét nghiệm rộng hơn, độ nhạy cao và nhanh hơn so với các phương pháp ELISA

Các xét nghiệm miễn dịch hóa phát quang đã được sử dụng để phân tích nhiều hợp chất có tầm quan trọng như dược phẩm, hormon và các marker sinh học khác

Phương Đông tự hào là nhà phân phối các dòng máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch của hãng Siemens với đa dạng mẫu mã và chủng loại. Quý vị vui lòng click vào đây để xem thêm thông tin chi tiết. 

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

 

Email : info@eastern.vn

Có thể bạn quan tâm

X-quang thoái hóa cột sống

Chụp X-quang thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống gặp phổ biến ở người trên 40 tuổi. Ngày nay, bệnh thoái hóa cột sống càng ngày càng trở nên phổ ...

Ưu điểm của máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động

Ưu điểm của máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch tự động

Xét nghiệm miễn dịch ngày càng phổ biến. Nhu cầu mua máy xét nghiệm miễn dịch và sở hữu 1 hệ thống xét nghiệm miễn dịch ...