Hỏi đáp: Siêu âm thai ngoài tử cung có thấy không?

Trong chuyên mục Hỏi đáp cùng Phương Đông lần này. Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều bà bầu hiện nay, đó là " Thai ngoài tử cung siêu âm có thất không?". Biến chứng thai ngoài tử rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ. 

siêu âm 4d

Bác sĩ thực hiện siêu 4D vào tuần 30-32 thai kỳ để xác định cụ thể ngày sinh

 

Thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? 

Thai ngoài tử cung là 1 biến chứng bào thai không phát triển bên trong ổ tử cung mà phát triển bên ngoài ở các vị trí khác như: ống dẫn trứng, vòi trứng, ổ bụng. Thai ngoài tử cung cần được phát hiện kịp thời để đưa giải pháp phù hợp để tránh những rủi ro và biến chứng cực kì nguy hiểm, có thể gây tử vong cho mẹ nếu bào thai vỡ bên trong. 

Thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không luôn là vấn đề băn khoăn của các mẹ. Bởi ban đầu, khi thai nhi còn nhỏ, các triệu chứng, dấu hiệu nhận biết còn mơ hồ, dễ nhầm lẫn với các triệu chứng mang thai ban đầu. Nếu để thai to ra, sẽ rất nguy hiểm cho người mẹ vì nếu không phát hiện kịp thời để thai vỡ bên trong, dẫn đến việc bộ phận chứa thai nhi vỡ theo, gây xuất huyết nguy hiểm đến tính mạng của mẹ.

Tham khảo thêmSiêu âm có thấy thai ngoài tử cung?

Thai ngoài tử cung siêu âm 4D có thấy không?

Biểu hiện bên ngoài của thai ngoài tử cung khá giống biểu hiện của mang thai bình thường như chảy máu, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Vì lẽ đó, khi thấy có những dấu hiệu bất thường chị em nên đến ngay bệnh viện để chẩn đoán và xử lý kịp thời.

Nhiều mẹ bầu thắc mắc, thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không thì câu trả lời là có. Theo các chuyên gia, bác sĩ ngành sản khoa, phương pháp siêu âm có thể phát hiện được thai ngoài tử cung trong 3 tháng đầu mang thai. Hiện nay, có thể nói đây là cách chẩn đoán an toàn và hiệu quả nhất để phát hiện thai ngoài siêu âm.

Phương pháp các bác sĩ hay sử dụng là siêu âm đầu dò âm đạo, phương pháp này có thể giúp bác sĩ kiểm tra được toàn bộ bộ phận sinh dục nữ gồm tử cung, buồng trứng, âm đạo, để có thể biết được chính xác vị trí của thai nhi. 

Tuy nhiên, để có thể biết rõ nhất mình có mang thai ngoài tử cung hay không, các mẹ sẽ được bác sĩ yêu cầu xét nghiệm nồng độ hCG. Hiện nay, đây là phương pháp chẩn đoán thai ngoài tử cung chính xác và phổ biến nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào nồng độ hCG trong máu để đưa ra định hướng thai này phát triển binhf thường hay thai ngoai tử cung.

Xem thêm: Thực phẩm cần thiết cho bà bầu khi mang thai

xét nghiệm hcG, siêu âm, nồng độ, thai ngoài tử cung

Xét nghiệm nồng độ hCG chẩn đoán thai ngoài tử cung chính xác nhất.

 

Thông thường nồng độ hCG > 150UI/ml nghĩa là thai đang phát triển trong tử cung. Nhưng nếu chỉ số này tăng ít, hoặc đạt mức > 1500UI/ml mà không thấy thai ở tử cung, thì khả năng cao là mẹ bầu đang mang thai ngoài tử cung. 

Nếu bác sĩ đã thực hiện cả siêu âm thai và xét nghiệm hCG mà vẫn chưa xác định được thai nhi ngoài tử cung thì phương pháp cuối cùng là nội soi ổ bụng. Trong khi nội soi, nếu bác sĩ phát hiện thai ngoài tử cung thì có thể xử lý luôn trong lúc nội soi

iệc thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không còn tùy thuộc vào tình trạng mang thai của các mẹ. Vì thế, mẹ bầu luôn phải cảnh giác đối với các dấu hiệu bất thường. Luôn tiến hành siêu âm định kì, nhất là trong 3 tháng đầu có thể thông qua máy siêu âm 3D, 4D để có thể phát hiện biến chứng nguy hiểm này kịp thời. 

Phương Đông tự hào là nhà phân phối trực tiếp các dòng máy siêu âm của hãng HITACHI đến từ Nhật Bản

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Toà D, Vinaconex 2, Kim Văn - Kim Lũ, Khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về siêu âm ổ bụng

Những điều cần biết về siêu âm ổ bụng

Siêu âm ô bụng là phương pháp chẩn đoán lâm sàng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các phòng khám và cơ sở y tế đều có siê ...

Tầm quan trọng của siêu âm thai trong 3 tháng cuối thai kì chọn máy xét nghiệm miễn dịch cho phòng khám tư

Tầm quan trọng của siêu âm thai trong 3 tháng cuối thai kì

Siêu âm thai trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ là vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ chẩn đoán và xử lý kịp thời những bấ ...