Thời điểm mẹ bầu cần siêu âm thai 4D

 

Siêu âm thai 4D khi nào?

 

Siêu âm thai 4D được xây dựng trên cơ sở công nghệ quét 3D và được thêm 1 chiều đó là chiều thời gian thực, sử dụng sóng âm thanh tần số cao truyền tải toàn bộ hình ảnh chuyển động của em bé trong bụng mẹ.

 

Siêu âm 4D có thể  tạo ra hiệu ứng và hình ảnh rõ nét hơn tương tự như xem video trực tiếp. Sử dụng công nghệ này, các mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy trạng thái biểu cảm của bé, thậm chí  là ngay cả khi bé đang ngáp hay mỉm cười.

 

Siêu âm 4D mang lại nhiều lợi ích như: không cần dùng kim tiêm và không gây đau đớn, giúp bác sĩ có thể phát hiện được những điểm bất thường của thai nhi để phương pháp xử lý kịp thời và dự kiến ngày sinh chính xác. Hơn nữa, mẹ mẹ có thể nhìn thấy mặt mũi, chân tay, cử chỉ hành động của bé.

siêu  âm thai 4D

Siêu âm thai 4D trên máy siêu âm Hitachi Arrietta 850

Mẹ bầu nên siêu âm thai 4D định kỳ như thế nào?

 

Siêu âm 4D sử dụng sóng âm thanh tần số cao, an toàn và không gây nguy hiểm cho thai nhi. Mà siêu âm 4D còn giúp các bác sĩ phát hiện ra bất cứ dị tật nào của thai nhi để sàng lọc trước khi sinh, phòng tránh các trượng hợp có dị tật.

 

Siêu âm 4D thường sẽ thực hiện vào các mốc quan trọng là: tuần 12-14, tuần 21-24, tuần 28-32. Tuy vậy, bác sĩ sẽ là người đưa ra lời khuyên tốt nhất nên thực hiện siêu âm 4D khi nào. Mẹ bầu nên thực hiện siêu âm đủ vào 3 thời điểm này ( khi sức khỏe của mẹ và bé bình thường).

=====>>> Xem thêm: Các mốc siêu âm thai mà mẹ bầu cần nhớ

siêu âm thai 4D

Hình ảnh thai nhi qua siêu âm thai 4D trên máy siêu âm Hitachi Arietta 850

====>> Xem thêm: Những điều cần biết về siêu âm 4D

Các mẹ bầu chú ý, giới tính của bé có thể được xác định khi thời gian siêu âm diễn ra trong tuần thai từ 19 đến 24. Tuy nhiên nhiều quốc gia không cho phép tiến hành siêu âm 4D trong giai đoạn này.

 

• Lần thứ nhất, khi thai được 12 tuần: Đây là thời điểm bác sĩ siêu âm có thể xác định tuổi thai một cách chính xác nhất.  Đặc biệt, lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra phôi thai, tim thai, mẹ đang mang thai đơn hay thai đôi…

• Lần thứ 2, khi thai được 22 tuần: Là thời điểm quan trọng nhất để bác sĩ theo dõi hình thái của thai nhi. Bởi lúc này thai nhi phát triển ở một mức độ nhất định, thai đủ lớn và nước ối rộng rãi để có thể nhìn thấy được các cấu trúc bên trong. Thai nhi ở thời kỳ này đều có thể được nhìn thấy và các bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan nội tạng.

Từ thời điểm này là giai đoạn lý tưởng để thực hiện siêu âm 4D

• Lần thứ 3, khi thai được 32 tuần: Bác sĩ sẽ phát hiện thêm những bất thường khác hoặc muộn sẽ xuất hiện rõ hơn hoặc chưa nhìn thấy từ lần siêu âm trước và cũng xác định cụ thể hơn ngày sinh, khối lượng nước ối cho thai nhi.

Các trường hợp thai nhi nằm quay mặt ra ngoài sẽ là điều kiện thuận lợi để siêu âm thai 4D có thể nhìn thấy bé toàn diện nhất. Để có thể siêu âm thai 4D, chúng ta phải sử dụng những dòng máy siêu âm 4D hiện đại. Hiện nay, Phương Đông cung cấp một trong những dòng máy siêu âm hiện đại nhất của Hitachi đó là Hitachi Arietta 850. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ tại đây.Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về siêu âm ổ bụng

Những điều cần biết về siêu âm ổ bụng

Siêu âm ô bụng là phương pháp chẩn đoán lâm sàng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các phòng khám và cơ sở y tế đều có siê ...

Tầm quan trọng của siêu âm thai trong 3 tháng cuối thai kì chọn máy xét nghiệm miễn dịch cho phòng khám tư

Tầm quan trọng của siêu âm thai trong 3 tháng cuối thai kì

Siêu âm thai trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ là vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ chẩn đoán và xử lý kịp thời những bấ ...